ทำเว็บ ออกแบบเว็บยังไงให้โดนใจผู้ใช้งาน

ทำเว็บ หาดใหญ่

ทำเว็บ ออกแบบเว็บยังไงให้โดนใจผู้ใช้งาน

ทำเว็บหาดใหญ่

ในยุคนี้ดูเหมือนว่าอะไรๆ ก็เป็นดิจิตัลไปหมด ไม่ว่าจะซื้อขาย จองร้านอาหาร หรือจองคอร์สเรียนต่างๆ ก็สามารถทำได้ผ่านอินเตอร์เน็ต ข้อดีคือเราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางฝ่ารถติด แดดร้อนไปทำธุรกรรมต่างๆ ให้วุ่นวาย ยุค 4G แบบนี้ แค่มีอินเตอร์เน็ต และสมาร์ทโฟน หรือแล็บท็อปก็สามารถทำได้ทุกอย่างที่เราต้องการ แต่เจ้าของธุรกิจเอง ก็ต้องมีช่องทางที่สามารถติดต่อกับลูกค้าได้ง่ายๆ เช่นกัน เช่น การมีเว็บไซต์ให้กับธุรกิจ และเว็บไซต์ธุรกิจของคุณก็ต้องสวยงาม และใช้งานง่ายด้วย เพื่อดึงดูดลูกค้า และให้ลูกค้านึกว่าธุรกิจของเราเมื่อต้องการจะทำกิจกรรมอะไรบางอย่าง

วันนี้ ทำเว็บหาดใหญ่ Hatyai Application มีทริคดีๆ มานำเสนอให้นักออกแบบเว็บ หรือเจ้าของกิจการที่ทกำลังอยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง มาดูกันว่าจะมีทริคอย่างไรบ้าง

ทำเว็บหาดใหญ่

 

1. เข้าเว็บปุ๊ป รู้ปั๊ปว่าขายอะไร

ต้องเข้าใจว่า เมื่อลูกค้าหรือผู้ใช้งานเข้ามาหน้าเว็บของเรา เขาเห็นปุ๊ป เขาต้องรู้ได้ทันที เว็บของเราขายอะไรหรือให้บริการอะไร เขาต้องเห็นแบรนด์ของเราอย่างชัดเจน รวมไปถึงความชัดเจนของสินค้าและบริการของเราด้วย

2. แยกเมนูชัดเจน

หน้าเว็บควรจะมีการแยกหมวดหมู่เมนูให้ชัดเจน มีลิ้งค์ให้คลิกเพื่อเชื่อมไปหน้าที่ผู้ใช้งานต้องการ หรือหากเว็บไซต์ก็เป็นหน้าเดียว ก็อาจจะมีลิ้งค์ให้คลิกเพื่อเลื่อนลงมา และเลื่อนกลับขึ้นไปเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวก หรือจำง่ายๆ ว่า ผู้ใช้คลิกน้อยที่สุด แต่สามารถได้รับข้อมูลจากเว็บของเราได้มากที่สุด

3. มีลูกเล่น ดึงดูดผู้ใช้งาน

หน้าเว็บ ควรมีลูกเล่น หรืออะไรก็ได้ที่จะสามารถดึงดูดผู้ใช้งานได้ เช่น เปิดหน้าเว็บมาแล้วอาจจะมีคลิป หรือภาพเคลื่อนไหวที่จะสื่อถึงตัวผลิตภัณฑ์ของเรา เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจตัวสินค้าและบริการของเรามากขึ้น

4. เว็บต้องไม่รก

อ้าว! ยังไงกันแน่ มีลูกเล่น แต่ต้องไม่รก แล้วจะทำยังไง? คือหน้าเว็บของเราความเป็นเว็บที่มีความเรียบง่าย เข้าใจง่าย ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย การเพิ่มลูกเล่น เพิ่มกราฟฟิกต่างๆ ให้กับหน้าเว็บเป็นสิ่งที่ดี ควรทำเพราะจะทำให้ดึงดูดผู้ใช้ ทำให้เว็บของเราดูมีความแปลกใหม่ แต่ก็ต้องไม่เยอะเกินไปจนดูรก ดูเกะกะ อาจจจะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสับสนในการใช้งานได้ นอกจากนี้ การใช้ฟ้อนต์(ตัวอักษร) ก็ต้องไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป สีฟ้อนต์ต้องเข้ากับแบ็คกราวน์(สีพื้นหลัง) ไม่กลืนไปกับแบ็คกราวน์ หรือขัดกับแบ็คกราวน์จนเกินไป เพราะฉะนั้น การเลือกสีให้กับเว็บถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการทำเว็บไซต์ เว็บของเราจะดูดี ดูหรู ดูแพง ดูน่าสนใจแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการเลือกสีนี่แหละ และที่สำคัญที่สุด ชื่อสินค้า ชื่อแบรนด์ หรือข้อมูลอะไรก็ตามที่เราต้องการเน้น จะต้องชัดเจน ให้ผู้ใช้งานรู้ว่า เราทำอะไร สินค้าของเราคืออะไร การวางตำแหน่ง ก็ควรวางให้มีพื้นที่ว่างๆ บ้าง ไม่ควรวางสินค้าใหญ่เกินไป จะทำให้หน้าเว็บของเราแน่นเต็มหน้าจอ ส่งผลให้ผู้ใช้งานรู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังทำให้เว็บของเราดูไม่น่าสนใจอีกด้วย 

5. โชว์ข้อมูลและราคาให้ชัดเจน

เว็บไซต์ของเราต้องแสดงราคาสินค้าและบริการให้ชัดเจน และเพื่อเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งาน การมีปุ่มจองสินค้า สั่งซื้อสินค้า หรือปุ่มติดต่อทีมงาน ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถคลิกครั้งเดียวก็สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้เลย และธุรกิจของคุณควรมีระบบหรือบุคคลที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้ ก็จะสามารถดึงดูดผู้ใช้งานได้เช่นกัน

6. แจ้งสถานะการสั่งซื้อของผู้ใช้งาน

หลังจากผู้ใช้งานทำการสั่งซื้อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ระบบควรมีการแจ้งสรุปข้อมูลการสั่งซื้อของผู้ใช้งาน ระบบการขนส่งสินค้า ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบสถานะของกระบวนการต่างๆ ได้ เพราะเป็นการสร้างความไว้ใจให้กับผู้ใช้ได้ ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถดึงดูดผู้ใช้งาน ดึงดูดลูกค้าให้ใช้เว็บของเราอีกในครั้งต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก webconer.com

________________________________________________________________________________

อ่านบทความเพิ่มเติม hatyaiapp.co.th/บทความแอปพลิเคชัน
รับทำแอปพลิเคชัน รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บแอปพลิเคชัน รองรับทุกอุปกรณ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *